ufacob999 สีชมพู ‘ฟื้นฟูจิตใจ’ รวมกันเหี่ยวแห้งอินเดียและปากีสถาน

ufacob999 สีชมพู 'ฟื้นฟูจิตใจ' รวมกันเหี่ยวแห้งอินเดียและปากีสถาน

นิวเดลี, 9 มิถุนายน — ufacob999 ปากีสถานและอินเดียได้ต่อสู้กันในสงครามสามครั้งและการปะทะกันนับไม่ถ้วน แต่เมื่อฤดูร้อนร้อนขึ้นด้วยการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ประชาชนของพวกเขาก็รวมตัวกันด้วยความรักสำหรับการดื่มสุราสีชมพูอายุ 115 ปีที่มีสูตรลับเฉพาะ

ส่วนผสมที่หอมหวานของสมุนไพรและผลไม้ Rooh Afza ซึ่งแปลว่า “ความสดชื่นของจิตวิญญาณ” ไม่เพียงแต่รอดชีวิตจากการแบ่งแยกในปี 1947 ของทั้งสองประเทศ แต่ยังเติบโตได้ทั้งสองด้านของชายแดน

ในวันที่อากาศร้อนอบอ้าวในโอลด์เดลี พ่อค้าที่น่าเกรงขาม Firoza สับหม้อน้ำแข็งโลหะที่มีก้อนน้ำแข็งส่งถึงเธอด้วยมอเตอร์ไซค์ไปตามตรอกแคบๆ

จากนั้นเธอก็แทงขวด Rooh Afza และบีบเข้มข้นสีแดงลิปสติกก่อนที่จะโจมตีกล่องนมและเพิ่มสิ่งนั้นด้วยพร้อมกับชิ้นแตงโม

นี่คือเวอร์ชั่นพิเศษของสาววัย 50 ปีเอง “Sharbat e Mohabbat” (“Drink of Love”) – ผู้ขายทุกรายมีของตัวเอง – ซึ่งเธอขายได้ในราคา 20 รูปี (1.15 ริงกิต) ต่อแก้วพลาสติก

“เราใช้รูห์ อัฟซามากกว่า 12 ขวดและนม 20 กล่อง แม้กระทั่ง 30 กล่องในบางครั้ง และมากถึง 40 ขวดเมื่อธุรกิจดี” เธอบอกกับเอเอฟพีด้วยน้ำเสียงที่เฟื่องฟูของเธอ ซึ่งแหบแห้งจากการเร่ขายยาแก้โรคทุกชนิด

“ฉันเข้ายึดร้านนี้เมื่อสิบปีก่อนตอนที่สามีของฉันเสียชีวิต เขาเริ่มขาย Rooh Afza ที่นี่เมื่อ 40-50 ปีก่อน มันเป็นแหล่งรายได้เดียวของฉัน”

ufacob999

ราดหน้าด้วยเดท

ในปากีสถาน เครื่องดื่มเป็นที่ชื่นชอบเป็นพิเศษในเดือนรอมฎอนอันศักดิ์สิทธิ์ เมื่อมันถูกเสิร์ฟในตอนเย็นเพื่อดับกระหายด้วยงานเลี้ยง Iftar เมื่อชาวมุสลิมละศีลอด

แต่เสิร์ฟในของหวาน นม และคัสตาร์ด ร้านนี้ยังคงได้รับความนิยมตลอดฤดูร้อนของปากีสถาน ในช่วงที่อุณหภูมิสูงถึง 50 องศาเซลเซียส (122 องศาฟาเรนไฮต์) เมื่อต้นปีนี้

ที่แผงขายของริมถนนแห่งหนึ่งในเมืองใหญ่ของการาจี เจ้าของ Muhammad Akram จัดการกับกระแสเงินสดที่วุ่นวายของธนบัตรหูหมาที่เสนอโดยลูกค้าที่กระตือรือร้น

“ชายเร่ร่อนคนหนึ่งเคยแนะนำว่าถ้าฉันผสม Rooh Afza กับแตงโมหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าคงจะอร่อย” เขากล่าวกับ AFP “รสชาตินั้นยอดเยี่ยมมาก”

ที่แผงขายเดียวกัน อับดุล คาฮาร์ทำงานเป็นเวลา 12 ชั่วโมง โดยสั่งพนักงานหลายสิบคนที่ให้บริการถังของรูห์ อัฟซา ที่เต็มไปด้วยแตงโมทับทิม โรยด้วยอินทผลัมและหอกด้วยฟาง

“มันทำให้จิตใจสงบ” นีแลม ฟารี แม่บ้านวัย 25 ปี ซึ่งเดินทางห้ากิโลเมตรด้วยจักรยานยนต์ขนาดเล็กกับสามีเพียงเพื่อดื่มกล่าว

แยก

Rooh Afza ถูกขายครั้งแรกในปี 1907 ที่ Old Delhi หัวใจที่คับคั่งของเมืองหลวงอินเดีย โดย Hakim Hafiz Abdul Majeed แพทย์แผนโบราณ

ในปีพ.ศ. 2490 เมื่อบริติชอินเดียแยกตัวออกไป ลูกชายคนหนึ่งอาศัยอยู่ในเดลี ขณะที่อีกคนหนึ่งไปอยู่ปากีสถานใหม่

พวกเขาตั้งโรงงานในแต่ละประเทศ เช่นเดียวกับโรงงานแห่งหนึ่งในปากีสถานตะวันออก ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นบังคลาเทศในปี 1971 หลังจากสงครามประกาศอิสรภาพนองเลือด ภายใต้บริษัทสองแห่งคือ ฮัมดาร์ด อินเดีย และ ฮัมดาร์ด ปากีสถาน

ฮามิด อาห์เหม็ด หลานชายของผู้ก่อตั้ง ซึ่งดำเนินธุรกิจอินเดีย กล่าวว่า สูตรนี้ไม่มีการเปลี่ยนแปลงในช่วง 115 ปีที่ผ่านมา

“มันเป็นความลับที่ยิ่งใหญ่ แม้แต่คนในโรงงานก็ไม่รู้เรื่อง… ฉันคิดว่าน่าจะมีสามคนที่รู้เรื่องนี้” ชายวัย 45 ปีบอกกับเอเอฟพีพร้อมกับหัวเราะเบาๆ

อนาคตสดใส

นอกจากการเสิร์ฟน้ำแข็งแบบเย็นแล้ว เครื่องดื่มที่ผสมผลไม้และสมุนไพรยังคิดว่าจะช่วยแก้ปัญหาลมฤดูร้อนที่เต็มไปด้วยฝุ่นของอนุทวีปทางตอนเหนือหรือที่รู้จักในชื่อห้องน้ำ

เนื่องจากเอเชียใต้กำลังเผชิญกับฤดูร้อนที่ร้อนจัด ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่โทษว่าการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ อนาคตจึงสดใส — อย่างน้อยก็สำหรับโอกาสทางธุรกิจของ Hamdard

“ฉันคิดว่าภาวะโลกร้อน อุณหภูมิเพิ่มสูงขึ้น… ความเกี่ยวข้องของรูห์ อัฟซาจะไม่เกิดขึ้นเร็วๆ นี้” อาเหม็ดบอกกับเอเอฟพี

“ยอดขายเพิ่มขึ้น” ufacob999

Credit by : cave222.org brewersassocation.org zvjezdarnica.org authenticcarolinapanthers.com rubeesconstellation.com senderspallarssobira.com firefly-selangor-msia.com chekgu-skolah.com oladux.net oakleysunglasses2017.com

Credit by : ufabet