ufacob สงครามยูเครนได้รับการจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์แล้ว

ufacob สงครามยูเครนได้รับการจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์แล้ว

ผู้คนเยี่ยมชมนิทรรศการเกี่ยวกับ ufacob สงครามที่กำลังดำเนินอยู่ ‘ยูเครน – การตรึงกางเขน’ ในพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติยูเครนในสงครามโลกครั้งที่สอง ที่กรุงเคียฟ เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2565 ชาวยูเครนแห่กันไปที่เมืองหลวงเพื่อชมหมวก ปันส่วนอาหารและขีปนาวุธที่เหลือ เบื้องหลังของกองทัพรัสเซียภายหลังการจัดวางกำลังทหารและจัดแสดงในนิทรรศการที่สร้างขึ้นในเวลาจริง — ภาพเอเอฟพี

KYIV, 7 มิถุนายน — ฝุ่นแทบไม่ตกลง ไม่นานมานี้กองทหารรัสเซียกำลังแบกรับเมืองหลวงของยูเครน—ตอนนี้เรื่องราวของการบุกรุกบทนี้ได้รับการบอกเล่าในพิพิธภัณฑ์แล้ว

แม้ว่าสงครามจะโหมกระหน่ำในที่อื่นๆ ในประเทศ ชาวยูเครนก็แห่กันไปที่นิทรรศการใหม่ในเคียฟ ซึ่งจัดแสดงสิ่งของที่กู้คืนมาได้หลังจากที่กองทัพรัสเซียถูกบังคับให้ถอนตัวออกจากพื้นที่ที่ยึดครองรอบเมืองหลวง

ขีปนาวุธ การปันส่วนอาหาร หมวก และวัตถุอื่น ๆ ที่ถูกทิ้งร้างในภูมิภาคทางเหนือของ Kyiv ถูกจัดแสดงในนิทรรศการที่พิพิธภัณฑ์สงครามโลกครั้งที่ 2 หรือที่เรียกว่า “มหาสงครามแห่งความรักชาติ” ในยูเครน

กล่องแก้วแสดงบันทึกส่วนตัวและบัตรเครดิตของทหารรัสเซียที่ถูกสังหารในแนวหน้าในบันทึกการนองเลือดในช่วงแรกที่สำคัญ

หนังสือเดินทางของพวกเขาเปิดเผยว่าพวกเขายังเด็กแค่ไหน

 แผ่นป้ายทะเบียนไซบีเรียนที่ทุบเป็นชิ้นพิสูจน์ว่าบางส่วนมาจากที่ไกล

นอกจากนี้ยังมีโถซุปฮาลาล Borscht ที่จัดหาให้กับนักสู้ชาวเชเชนชาวมุสลิมที่เกณฑ์โดยผู้นำของพวกเขา Ramzan Kadyrov ซึ่งเป็นผู้ภักดีของ Vladimir Putin

ภัณฑารักษ์ Yuriy Savchuk กล่าวว่าเขาต้องการ “ตอบสนองต่อการโฆษณาชวนเชื่อของรัสเซีย” และเสริมว่ามอสโกได้จัดรายการของตนเอง “ในสิ่งที่เรียกว่าลัทธิฟาสซิสต์ที่ควรต่อสู้ในยูเครน

“คุณสามารถเห็นและสัมผัสสงครามด้วยปลายนิ้วของคุณที่นี่” เขากล่าวเสริม

“นั่นคือประเด็น: ทำให้ผู้คนตกใจเมื่อรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น” อาจดูแปลกที่ชาวยูเครนควรต้องการเตือนถึงสงครามที่พวกเขายังคงเผชิญอยู่ แต่ไม่ใช่ทุกคนในยูเครนที่ได้เห็นการต่อสู้โดยตรง และหลายคนต้องการทำความเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น

โซยา ดิด็อก นักท่องเที่ยววัย 26 ปีกล่าวว่า “เป็นเรื่องยากจริงๆ ที่จะดูเรื่องนี้ “ดีที่ฉันไม่ได้อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเหล่านั้นเมื่อรัสเซียอยู่ที่นั่น”

ufacob

ผู้คนเยี่ยมชมนิทรรศการเกี่ยวกับสงครามที่กำลังดำเนินอยู่ ‘ยูเครน – การตรึงกางเขน’ ในพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติยูเครนในสงครามโลกครั้งที่สอง ในกรุงเคียฟ เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2565 — AFP pic

คำให้การที่เยือกเย็น

ในห้องใต้ดินของพิพิธภัณฑ์ มีการสร้างที่พักชั่วคราวขึ้นใหม่จากเมือง Hostomel ใกล้กับสนามบินของ Kyiv บ้านหลังแรกเป็นที่อยู่อาศัยของคนหลายสิบคนเป็นเวลา 37 วัน โดยในจำนวนนั้นมีทั้งเด็กและทารกอายุ 6 เดือน มีผู้เสียชีวิต 2 รายในสภาพอากาศชื้นและไม่ถูกสุขอนามัย

บนหน้าจอบนผนัง แม่ของทารกให้คำให้การทางวิดีโอที่เยือกเย็น

ที่ชั้นหนึ่ง ประตูโบสถ์ถูกเปิดออกโดยเศษกระสุนเพื่อเผยให้เห็นห้องที่แสดงผลงานศิลปะที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความขัดแย้ง ศิลปินยูเครนยังได้นำวัสดุจากการรุกรานของรัสเซียกลับมาใช้เพื่อแสดงความเจ็บปวด

เทียนที่เผาแล้วใต้ภาพวาดของพระคริสต์ที่ฉีกขาดจากสงครามเพื่อไว้อาลัยผู้ตาย ตลอดจนมรดกทางศาสนาที่ได้รับความเสียหายของยูเครน

ระเบิดมือที่ซ่อนอยู่ใต้ของเล่นในหลุมทรายทำให้นึกถึงวัยเด็กของยูเครนที่สูญเสียไปหลายล้านคน

ufacob

ผู้คนมองดูซากรถหุ้มเกราะของรัสเซียในระหว่างการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับสงคราม ‘ยูเครน – การตรึงกางเขน’ ที่ยังคงดำเนินอยู่ ณ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ยูเครนแห่งชาติในสงครามโลกครั้งที่สอง กรุงเคียฟ เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2565 — AFP pic

นอกจากนี้ยังมีอนุสรณ์สถานสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่พังทลายจาก Hostomel ซึ่งทำให้เกิดการขนานอันทรงพลังระหว่างความขัดแย้งทั้งสอง ผู้บุกรุกในวันนี้คือทายาทของวีรบุรุษของเมื่อวาน

นิทรรศการชื่อ “ยูเครน — การตรึงกางเขน” ตั้งอยู่ในพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ยูเครนแห่งชาติในสงครามโลกครั้งที่สอง

สิ่งประดิษฐ์ถูกเก็บรวบรวมระหว่างวันที่ 4 เมษายนถึง 5 พฤษภาคม และการเปิดการแสดงอย่างรวดเร็วในวันที่ 8 พฤษภาคม ได้รับความช่วยเหลือจากกองทัพยูเครนและรัฐบาล ufacob

Credit by :

cartelesdelapalma.com

cashadvance-loans.org

soldeuparadissl.com

plurpage.com

lascuolaiblea.com

differland.net

hoangyen.org

coachsoutletonline.net

coachsfactory-stores.org

mtmbroadcasting.com

outletcoachonlinestoress.com

Credit by : ufabet