Joker game มหาสมุทรช่วยเรา ตอนนี้เราสามารถคืนความโปรดปรานได้แล้ว

Joker game มหาสมุทรช่วยเรา ตอนนี้เราสามารถคืนความโปรดปรานได้แล้ว

(จากซ้ายไปขวา) รองประธานาธิบดี Joker game Frans Timmermans กรรมาธิการสาธารณสุขของสหภาพยุโรป Stella Kyriakides และกรรมาธิการสิ่งแวดล้อมและมหาสมุทรของสหภาพยุโรป Virginijus Sinkevicius จัดงานแถลงข่าวร่วมกันหลังจากการประชุมของวิทยาลัยมุ่งเน้นไปที่กฎหมายการฟื้นฟูธรรมชาติและข้อเสนอของคณะกรรมาธิการเพื่อลด การใช้สารกำจัดศัตรูพืชภายในปี 2030 ที่สำนักงานใหญ่ของสหภาพยุโรปในกรุงบรัสเซลส์เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2565 — AFP pic

ปารีส 25 มิถุนายน – มนุษยชาติต้องรักษามหาสมุทรที่ป่วยจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ มลพิษ และการตกปลามากเกินไป เพื่อช่วยชีวิตสัตว์ทะเลและช่วยตัวเอง ผู้เชี่ยวชาญเตือนก่อนการประชุมใหญ่ของสหประชาชาติที่จะเปิดในวันจันทร์นี้ที่เมืองลิสบอน

ด้วยการดูดซับ – ทศวรรษแล้วทศวรรษ – หนึ่งในสี่ของมลพิษ CO2 และมากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของความร้อนส่วนเกินจากภาวะโลกร้อน มหาสมุทรทำให้พื้นผิวโลกคงอยู่ได้

สายพันธุ์ของเราคืนความโปรดปรานด้วยการทิ้งขยะพลาสติกบนภูเขาทิ้งลงทะเล ล้างปลาขนาดใหญ่สีน้ำเงินเข้ม และสร้างพิษที่ชายฝั่งด้วยสารเคมีที่เป็นพิษและการไหลบ่าของการเกษตรที่สร้างพื้นที่ตายโดยปราศจากออกซิเจน

“อย่างน้อย 1 ใน 3 ของปลาธรรมชาติถูกจับได้มากเกินไป และน้อยกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ของมหาสมุทรได้รับการคุ้มครอง” แคธริน แมตทิวส์ หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ขององค์กรเอ็นจีโอโอเชียนาในสหรัฐฯ บอกกับเอเอฟพี

“เรือประมงที่ทำลายล้างและผิดกฎหมายปฏิบัติการโดยไม่ต้องรับโทษในน่านน้ำชายฝั่งหลายแห่งและในทะเลหลวง”

เงินอุดหนุนเกือบ 35 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (154 พันล้านดอลลาร์) ที่ทำให้การประมงเกินขนาดจะตกอยู่ภายใต้จุดสนใจที่รุนแรงในลิสบอน แม้จะมีขั้นตอนแรกในการห้ามบางส่วนโดยองค์การการค้าโลก (WTO) เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ในเวลาเดียวกัน น้ำทะเลที่ปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ให้เป็นกรดพร้อมกับคลื่นความร้อนจากทะเลที่กินเวลานานหลายเดือนหรือนานกว่านั้น กำลังทำลายแนวปะการังที่ค้ำจุนชีวิตใต้ทะเล 1 ใน 4 และให้การดำรงชีพแก่ประชากรกว่า 1 ใน 4 ของพันล้านคน

“เราเพิ่งเริ่มเข้าใจถึงขอบเขตที่การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศจะสร้างความหายนะให้กับสุขภาพของมหาสมุทร” ชาร์ลอตต์ เดอ ฟอนโตเบิร์ต ผู้นำระดับโลกด้านเศรษฐกิจสีน้ำเงินกล่าว

Joker game

(จากซ้ายไปขวา) รองประธานาธิบดี Frans Timmermans กรรมาธิการสาธารณสุขของสหภาพยุโรป Stella Kyriakides และกรรมาธิการสิ่งแวดล้อมและมหาสมุทรของสหภาพยุโรป Virginijus Sinkevicius จัดงานแถลงข่าวร่วมกันหลังจากการประชุมของวิทยาลัยมุ่งเน้นไปที่กฎหมายการฟื้นฟูธรรมชาติและข้อเสนอของคณะกรรมาธิการเพื่อลด การใช้สารกำจัดศัตรูพืชภายในปี 2030 ที่สำนักงานใหญ่ของสหภาพยุโรปในกรุงบรัสเซลส์เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2565 — AFP pic

มันน่ากลัว

การประชุม UN Ocean Conference ห้าวันซึ่งจัดขึ้นโดยโปรตุเกสและเคนยาซึ่งจัดขึ้นร่วมกันโดยโปรตุเกสและเคนยา ซึ่งล่าช้าไปตั้งแต่เดือนเมษายน 2020 จากการระบาดใหญ่ของโควิด-19 ได้นำเจ้าหน้าที่ของรัฐ ธุรกิจ นักวิทยาศาสตร์ และ NGO หลายพันคนมารวมกันเพื่อค้นหาแนวทางแก้ไข

แม้ว่าพวกเขาจะไม่เห็นด้วยตาต่อตาในสิ่งที่จำเป็นต้องทำ แต่พวกเขาส่วนใหญ่เห็นด้วยกับสิ่งที่มีความเสี่ยง

“ถ้าเราไม่ทำสิ่งที่ถูกต้อง เราอาจจะจบลงด้วยมหาสมุทรที่ตายแล้ว” ราชิด สุไมลา ผู้เชี่ยวชาญด้านการประมงและศาสตราจารย์แห่งมหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบียกล่าวกับ เอเอ ฟพี

“ลองคิดดู โอ้ น่ากลัวจัง”

มลภาวะที่มีแนวโน้มว่าในปัจจุบันจะเห็นพลาสติกในทะเลมากพอๆ กับปลาในช่วงกลางศตวรรษ ซึ่งอยู่ในวาระการประชุมด้วย โดยมีข้อเสนอตั้งแต่การรีไซเคิลไปจนถึงการห้ามใช้ถุงพลาสติกโดยเด็ดขาด

จากเรือโรงงานในเอเชียตะวันออกที่เดินด้อม ๆ มองๆ ในทะเลหลวง ไปจนถึงเรือประมงฝีมือดีที่โอบล้อมชายฝั่งเขตร้อน วิธีทำให้การประมงป่ามีความยั่งยืนจะเป็นประเด็นสำคัญในลิสบอน

คำขวัญใหม่คือ “อาหารสีฟ้า” – สารอาหารจากทะเลที่ยั่งยืนและเป็นธรรม

“ปลาทะเลธรรมชาติสามารถเป็นแหล่งโปรตีนไมโครสารอาหารที่เป็นมิตรต่อสภาพอากาศ ซึ่งสามารถให้อาหารทะเลเพื่อสุขภาพแก่ผู้คนกว่าพันล้านคนได้ทุกวันตลอดไป” Matthews กล่าว

ภายใต้กล้องจุลทรรศน์ยังมีอุตสาหกรรมเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่เฟื่องฟู ซึ่งปัญหามีตั้งแต่การทำลายป่าชายเลนอันมีค่าไปจนถึงการใช้ยาปฏิชีวนะอย่างแพร่หลาย

Virginijus Sinkevicius กรรมาธิการสหภาพยุโรปเพื่อสิ่งแวดล้อมและมหาสมุทรกล่าวในระหว่างการแถลงข่าวร่วมกันหลังจากการประชุมของวิทยาลัยมุ่งเน้นไปที่กฎหมายการฟื้นฟูธรรมชาติและข้อเสนอของคณะกรรมาธิการที่จะลดการใช้สารกำจัดศัตรูพืชลงครึ่งหนึ่งภายในปี 2573 ที่สำนักงานใหญ่ของสหภาพยุโรปในกรุงบรัสเซลส์เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2565 — ภาพเอเอฟพี

การประชุมสุดยอดสิ้นปี

การประชุมอาจรายงานเส้นแนวโน้มสำหรับการประมงป่า – ซึ่งสูงสุดในปี 1990 – และการทำฟาร์มอาหารทะเลเป็นครั้งแรก โดยแต่ละรายการผลิตได้ประมาณ 100 ล้านตันต่อปี

การประชุมที่เมืองลิสบอนจะได้พบกับรัฐมนตรีและแม้แต่ประมุขสองสามแห่ง รวมถึงประธานาธิบดีฝรั่งเศส เอ็มมานูเอล มาครง แต่ไม่ใช่การเจรจาอย่างเป็นทางการ

อย่างไรก็ตาม สิ่งเหล่านี้จะไม่หยุดผู้เข้าร่วมจากการผลักดันวาระมหาสมุทรที่รุนแรงในการประชุมสุดยอดที่สำคัญสองครั้งในปลายปีนี้: การเจรจาเรื่องสภาพภูมิอากาศของ COP27 ของสหประชาชาติในเดือนพฤศจิกายนที่จัดโดยอียิปต์ ตามด้วยการเจรจาความหลากหลายทางชีวภาพ COP15 ที่ล่าช้ามานาน เพิ่งย้ายมาจากประเทศจีน สู่มอนทรีออล

มหาสมุทรเป็นหัวใจของร่างสนธิสัญญาความหลากหลายทางชีวภาพที่ได้รับมอบหมายให้หยุดสิ่งที่นักวิทยาศาสตร์หลายคนกลัวว่าเป็น “การสูญพันธุ์ครั้งใหญ่” ครั้งแรกนับตั้งแต่อุกกาบาตกวาดล้างไดโนเสาร์บนบกเมื่อกว่า 65 ล้านปีก่อน

กลุ่มพันธมิตรจากเกือบ 100 ประเทศสนับสนุนบทบัญญัติที่สำคัญที่จะกำหนดให้ 30 เปอร์เซ็นต์ของแผ่นดินและมหาสมุทรของโลกเป็นพื้นที่คุ้มครอง

สำหรับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศไม่มาก

แม้ว่าภาวะโลกร้อนจะส่งผลกระทบอย่างร้ายแรงและบทบาทสำคัญของมหาสมุทรในการดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ใน
ชั้นบรรยากาศ แต่ทะเลทั้งเจ็ดแห่งนี้แทบไม่มีการกล่าวถึงในการเจรจาเรื่องสภาพอากาศของสหประชาชาติที่ดำเนินอยู่
จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้

แต่วิทยาศาสตร์ได้แสดงให้เห็นชัดเจนว่าพวกเขาต้องการกันและกัน: มหาสมุทรจะยังคงต้องทนทุกข์ทรมานเว้นแต่
ความเข้มข้นของก๊าซเรือนกระจกจะคงที่และการต่อสู้กับภาวะโลกร้อนจะถึงวาระหากมหาสมุทรสูญเสียความสามารถในการดึง CO2 และดูดซับความร้อน Joker game

Credit by :

Atelier-Fukuoka.com

ryoshinotsukaus.com

hikarikinou.org

mbtonlinekauppa.com

sankarengineering.com

nigiyakana-kaze.com

FastFloridaSimpleDivorce.com

datadiri.org

onlinedapoxetinepriligy.com

oncake.net

Credit by : ufabet